BLOG

TIPS AND TRICKS ทำจมูกที่ไหนดี มีวิธีเลือกคลินิกยังไง

จะทำจมูกทั้งที ก็ต้องเลือกคลินิกที่เรามั่นใจ เพราะเราเชื่อว่าหลายคนลงทุนเพิ่มเสริมความมั่นใจทั้งที ก็อยากจะให้ลุคออกมาเพอร์เฟคในครั้งเดียว ไม่ต้องเจ็บตัวเพิ่ม ไม่ต้องแก้บ่อยๆ ว่าแต่จะทำจมูกที่ไหน มีวิธีเลือกคลินิกยังไง วันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆ สำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกทำจมูกให้ออกมาสวยปัง ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาจมูกพังในภายหลัง

Tricks 9 ข้อ สำหรับเลือกคลินิกทำจมูก มีดังนี้

1.เลือก Success Case หรือผลงาน

คลินิกศัลยกรรมแต่ละที่ต่างมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีเทคนิคเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป บางคลินิกถนัดตัดแต่งซิลิโคนให้มีปลายพุ่งโด่ง เป็นสันชัดเจน บางคลินิกถนัดทรงเกาหลี ทรงธรรมชาติ บางคลินิกถนัดนำใช้กระดูกอ่อนซี่โครงตัดแต่งจมูกแทนการใช้ซิลิโคน ดังนั้น การค้นหาคลินิกที่ทำทรงจมูกที่ตอบโจทย์และตรงใจเราจึงเป็นสิ่งสำคัญ ให้เรามั่นใจในความปังได้อีกระดับหนึ่งนั่นเอง

2. เลือกจากความเชี่ยวชาญ คลินิกผู้มีประสบการณ์

การผ่าตัดทำจมูกต้องใช้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ไม่ว่าจะแบบ Open หรือแบบ Closed ก็ตาม เพื่อให้การผ่าตัดผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี และต้องมีทักษะให้คำปรึกษาได้อย่างตรงจุด เมื่อทรงที่ลูกค้าอยากได้ อาจสวนทางกับโครงสร้างจมูกที่ลูกค้ามี แพทย์ที่ดีจึงควรให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และเสนอ Solution ให้ตอบรับโครงสร้างจมูก และตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด เพื่อความปลอดภัยและไม่เกิดปัญหากับโครงสร้างจมูกในภายหลัง

3. เลือกจากความสะอาด และปลอดภัย

ความสะอาดปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับวงการคลินิกศัลยกรรมหากคลินิกไม่มีมาตรฐานรองรับความสะอาดและความปลอดภัย อาจะทำให้คนไข้ที่เข้ารับการผ่าตัดติดเชื้อได้ ดังนั้น คลินิกทำจมูกที่ดีจึงใบอนุญาตสำหรับเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อยืนยันว่าคลินิกได้ผ่านการรับรองความปลอดภัย และได้รับมาตรฐานสากล

4. มี Solution ครบ ทั้งแบบ Open และ Closed

การที่แต่ละคลินิกมีบริการศัลยกรรมจมูกที่ครบครัน ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการทำจมูกเยอะขึ้น คนไข้บางรายต้องการทรงสวยพุ่ง แต่เนื้อจมูกบาง จึงไม่เหมาะสำหรับการเสริมแบบ Closed ด้วยซิลิโคนปลายแหลม เพราะจะทำให้เกิดการทะลุของซิลิโคนได้ เพราะฉะนั้น คลินิกจึงต้องมีเทคนิคอื่นมารองรับทุกสะรีระของจมูก และเหมาะสมความต้องการของลูกค้าด้วย

5. ซิลิโคนที่มีคุณภาพ เกรดพรีเมียม

ซิลิโคนที่ทางคลินิกเลือกนำมาศัลยกรรมทำจมูกให้คนไข้ ต้องเป็นเกรดทางการแพทย์ หรือเกรดพรีเมียม มีความปลอดภัย ได้รับมาตรฐานระดับสากล นอกจากนั้นต้องมีทรงที่หลากหลาย เพื่อให้ตอบรับกับใบหน้าทุกรูบแบบ

6. มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ

นอกจากคลินิกจะต้องมีผลงาน หรือ Success Case ให้ลูกค้าได้ประกอบการตัดสินใจ รีวิวต่างๆ ก็มีส่วนอย่างมาก เพราะเป็นการแชร์ข้อมูลจากผู้ใช้บริการจริง หากมีผู้เข้าใช้บริการทำจมูกกับคลินิก และรีวิวในเชิงบวกค่อนข้างเยอะ ก็อาจจะช่วยทำให้ลูกค้าที่อยากทำจมูก ตัดสินใจเลือกคลินิกได้ง่ายขึ้น

7. ราคาที่เหมาะสมกับเทคนิคที่เลือก

การทำจมูกนั้น มีเทคนิคหลากหลาย มีขั้นตอนที่ง่าย ไปจนถึงขั้นตอนที่ยุ่งยากและใช้เทคนิคขั้นสูง โดยเทคนิคที่ลูกค้าเลือกใช้กับค่าใช้จ่ายต้องมีความเหมาะสม เช่น หากลูกค้าต้องการเสริมจมูกโดยใช้กระดูกอ่อนซี่โครง เทคนิคนี้อาจต้องใช้แพทย์ศัลยกรรมทรงอกเพื่อทำการผ่าตัดนำกระดูกอ่อนซี่โครงมาเพื่อส่งต่อให้ทีมแพทย์ศัลยกรรมจมูกตัดแต่งทรงก่อนศัลยกรรม

8. มีการรับประกันหลังทำ

เพราะคลินิกที่มีประกันจะช่วยทำให้เราสบายใจไปได้อีกหนึ่งระดับ หากกรณีที่จมูกมีอาการเอียง เบี้ยว หรืออักเสบ ทางโรงพยาบาลหรือคลินิกจะต้องมีบริการผ่าตัดแก้ไข โดยประกันจะต้องอยู่ในระยะเวลา 6 เดือน – 1 ปี จะเห็นได้ว่าคลินิกที่มีการรับประกันหลังทำ แสดงถึงความใส่ใจ และรับผิดชอบต่อคนไข้

เข้าใจว่าหลายๆ ท่านที่ต้องการทำจมูก ก็อยากจะเจ็บตัวครั้งเดียว แล้วได้จมูกใหม่ที่ถูกใจแบบไม่ต้องมีแก้เพิ่ม ดังนั้นการเลือกคลินิกทำจมูก จึงต้องหาข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบ เพื่อให้แน่ใจว่าคลินิกที่เราจะเลือกทำการผ่าตัดด้วยนั้น มีคุณภาพ และคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไป และไม่ต้องเสียเวลาแก้จมูกใหม่อีกหลายๆ รอบ โดยโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ได้มาตรฐานความปลอดภัย ห้องผ่าตัดที่ปลอดเชื้อด้วยระบบกรองอากาศ HEPA Filter (High Efficiency Particulate Air Filter) รวมถึงมีทีมแพทย์ และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด มีรับประกันการแก้ไขจมูกกรณีเอียง และอักเสบภายใน 6 เดือนหลังจากทำ

หากต้องการทำจมูกทรงโด่งสวยดูธรรมชาติ สไตล์สาวเกาหลีกับ Lelux Hospital สามารถปรึกษาผ่านช่องทางดังนี้

☎️ Call : 02-888-2888, 086-603-0354, 089-771-1851,082-333-7444
Line ID : @lelux , @leluxhospital, @leluxinter
Instagram : lelux_hospital
Youtube : รพ.เลอลักษณ์ ศัลยกรรมตกแต่ง
Twitter : leluxhospital