BLOG

ดูดไขมันราคาคุ้มค่า ปลอดภัย

ศัลยกรรมดูดไขมัน

ปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจในเรื่องรูปร่างกันมากขึ้น เห็นได้จากการเกิดขึ้นของสถานออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ที่สนใจเข้ารับบริการกันมากขึ้น และผู้ใช้บริการก็มีหลากหลายช่วงวัยด้วยกันตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยกลางคนช่วงปลาย การมีรูปร่างที่สมส่วนมีส่วนช่วยดึงดูดสายตาของผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี แสดงถึงการดูแลสุขภาพที่ดี แต่ปัจจุบันยังมีคนอีกหลากหลายกลุ่มที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อาจเป็นเพราะเหตุผลส่วนตัวหรืออะไรก็แล้วแต่ ด้วยเหตุนี้ผู้ผลิตเครื่องมือทางการแพทย์จึงได้มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาผสมผสานกันเป็นการดูดไขมันไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นแขน หรือดูดไขมันต้นขา เพื่อช่วยตอบโจทย์ผู้ที่อยากมีรูปร่างที่ดี ที่ไม่ต้องอาศัยการออกกำลังกายเป็นประจำ

VASER Lipo คืออะไร

ในสมัยก่อนถ้าพูดถึงการดูดไขมัน คงหนีไม่พ้นเรื่องของการผ่าตัดซึ่งแน่นอนจะทำให้ผู้รับบริการเจ็บปวดและเสียเลือดมากจึงได้มีการคิดค้นนวัตกรรมสมัยใหม่เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการเจ็บปวดน้อยที่สุดเสียเลือดน้อยที่สุด และเห็นผลอย่างชัดเจน

แต่เครื่องมือการดูดไขมันนั้นได้ถูกพัฒนาจากหลากหลายบริษัทจากหลากหลายประเทศในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ละเครื่องมืออาจใช้หลักการเดียวกัน แต่ใช่ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันทั้งนี้อาจเป็นเพราะเกิดจากหลากหลายปัจจัย ทั้งในด้านคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิต และมาตรฐานความปลอดภัย ก็เป็นส่วนสำคัญมากเช่นกัน

ล่าสุด บริษัท Solta Medical ประเทศ สหรัฐอเมริกา ผู้นำด้านการผลิตเครื่องมือแพทย์ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของโลกได้พัฒนา นวัตกรรมการที่สมบูรณ์แบบที่สุดภายใต้ชื่อ “VASER Lipo” โดยการใช้คลื่นเสียงความถี่สูง หรือ อัลตร้าซาวด์มาช่วยในการแยกไขมันออกจากเนื้อเยื่อ ซึ่งมีความเม่นยำสูงไม่ทำลายเส้นเลือดและเนื้อเยื่อที่สำคัญ เสียเลือดน้อยและสามารถดูดไขมันออกมาได้เป็นจำนวนมาก โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน “VASER Lipo” ได้รับการยอมรับจากหลากหลายสถาบันทั่วโลก ผ่านมาตรฐาน US FDA และ อย.ไทย และ มาตรฐานอื่นๆอีกมากมายทำให้ “VASER Lipo” ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นนวัตกรรมการดูดไขมันที่ดีที่สุดในปัจจุบัน


การสลายไขมันด้วย VASER Liposelection

แพทย์จะทำการฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุด เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด จากนั้นจะฉีดสารละลายน้ำเกลือชนิดพิเศษผสมด้วยยาชา เข้าสู่ชั้นไขมันบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมันเพื่อช่วยให้ไม่เจ็บและลดการเสียเลือดและการเกิดรอยช้ำ แพทย์จะเจาะแผลเล็ก ๆ บริเวณผิวหนัง เพื่อใส่ เครื่องมือ vaser ซึ่งเป็น เข็มขนาดเล็ก 1 – 2 มิลลิเมตร เข้าไปสัมผัสกับไขมันที่ต้องการสลายโดยตรง เพื่อเป็นตัวนำส่งพลังงานเสียงเข้าสลายเฉพาะไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งไขมันที่ถูกสลายเป็นของเหลวทั้งหมด จะถูกดูดออกอย่างนุ่มนวล หลังจากนั้นแพทย์จะเย็บปิดแผล 1 – 3 เข็ม โดยแทบไม่เหลือรอยแผลแต่อย่างใด เนื่องจากมีอุปกรณ์ปกป้องผิวหนังขณะทำตลอดเวลา และหลังจากทำแล้วผิวหนังจะค่อย ๆ หดตัว กลับคืนสู่สภาพเดิม และยังคงเรียบเนียนเป็นปกติ


ผลลัพธ์ของการทำ VASER LipoSelection

 1. หลังจากทำ VASER LipoSelection รูปร่างของคนไข้จะได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น ปราศจากไขมันส่วนเกินจนสังเกตได้
 2. หลังจากทำ VASER LipoSelection ร่างกายของคนไข้จะมีการคืนตัวของผิวบริเวณที่ดูดไขมันสลายไขมัน ให้กลับมากระชับได้ดังเดิม
 3. หลังจากทำ VASER LipoSelection ร่างกายอาจเกิดความเจ็บปวดและเกิดรอยช้ำหลังการทำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม
 4. หลังจากทำ VASER LipoSelection คนไข้ไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน
 5. หลังการดูดไขมันสลายไขมันจากการทำ vaserliposelection เซลล์ไขมันจะหายไปโดยที่เนื้อเยื่อเซลล์รอบๆยังคงสมบูรณ์


ข้อดีของการสลายไขมันแบบ VASER Liposelection

 1. การดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER สามารถทำได้กับเกือบทุกส่วนของร่างกาย โดยที่เครื่องรุ่นเก่าไม่สามารถทำได้ อาทิเช่น บริเวณของคอ หรือบริเวณส่วนหลัง
 2. อาการของการเจ็บปวดและรอยฟกช้ำหลังจากทำมีน้อยกว่าจากการที่ดูดไขมันแบบเก่า
 3. หลังจากทำการดูดไขมัน คนไข้จะฟื้นตัวได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า
 4. การดูดไขมันด้วย VASER หลังการทำเซลล์ไขมันจะหดหายไป โดยที่เนื้อเยื่อรอบ ๆ ข้างยังเป็นปกติ เหมือนเดิม ซึ่งจะไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ทำให้เสียเลือดน้อยมาก
 5. การดูดไขมันด้วย VASER ซึ่งจะมีการหดหายไปของเซลล์ไขมันบริเวณนั้นๆ โดยสามารถหดกระชับกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า


เวลาในการพักฟื้นหลังทำ VASER Liposelection

 • ระยะเวลาการพักฟื้นส่วนใหญ่จะอยู่ที่1-2 วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่ดูดออกมาและบริวณที่ทำการรักษา
 • หลังการดูดไขมัน ผู้รับการรักษาจำเป็นต้องสวมชุดผ้ายืดเพื่อพยุงบริเวณที่ทำการรักษา ทั้งกลางวันและกลางคืนยกเว้น เวลาอาบน้ำ ต่อเนื่องประมาณ 2-4 สัปดาห์แรก หรือตามความเห็นแพทย์


การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

 1. หลังผ่าตัดไขมันส่วนเกินจะยุบลงให้เห็นทันที และจะยุบกระชับลงเรื่อย ๆ ในเวลา 3 เดือนหลังทำ
 2. หลีกเลี่ยงการอบซาว์น่าหรือการออกกำลังกายหนักๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ และหลีกเลี่ยงการนวดตัวแบบหนัก ๆ ประมาณ 4-5 สัปดาห์
 3. ควรรัดด้วยผ้ายืดเพื่อรัดบริเวณที่ดูดไขมัน จะช่วยให้ยุบบวมและช่วยลดการเกิดรอยย่นที่ผิวหนัง
 4. ในบางรายอาจมีรอยช้ำได้บริเวณที่สลายไขมัน ซึ่งจะหายไปเองในเวลาประมาณ 2 – 4 สัปดาห์

สลายไขมันด้วย VASER Liposelection กับโรงพยาบาลเลอลักษณ์ดีอย่างไร

 1. การดูดไขมันจำเป็นต้องใช้เวลา ควรให้ผู้เข้ารับบริการหลับหรือสลบในระหว่างทำเพื่อลดความเจ็บปวดและความกังวล โรงพยาบาลเลอลักษณ์มีวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการวางยาสลบอย่างปลอดภัยและมีทีมแพทย์และพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด
 2. สำหรับการผ่าตัดไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ความสะอาดและความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ผู้เข้ารับบริการกับโรงพยาบาลเลอลักษณ์จะได้รับการผ่าตัดในห้องปลอดเชื้อด้วยระบบ HEPA Filter ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด และมีระบบ Oxygen Pipeline และเครื่องมือช่วยเหลืออย่างครบครันภายในห้องผ่าตัด ในมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาลระดับสากล
 3. เราเลือกใช้เครื่องมือ VASER Lipo เวอร์ชั่นล่าสุดซึ่งเป็นนวัตกรรมการดูดไขมันที่ดีที่สุดจาก สหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดยผ่านมาตรฐาน US FDA และ อย.ไทย
 4. ศัลยกรรมดูดไขมันกับโรงพยาบาลเลอลักษณ์ทำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่ศึกษาด้านศัลยกรรมตกแต่ง ที่ใช้ระยะเวลาถึง 12 ปีในการศึกษา รวมทั้งมีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมมาอย่างยาวนาน
 5. ในกรณีดูดไขมันเกิน 3 จุดขึ้นไปควรได้รับการนอนพักภายในโรงพยาบาล 1 คืน โรงพยาบาลเลอลักษณ์มีห้องพักที่มีความสะดวกสะบาย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ในระดับโรงแรมห้าดาว ให้ทุกการดูดไขมันคุ้มราคา ภายในห้องมีการตกแต่งอย่างสวยงามในแบบฉบับโรงพยาบาลเอกลักษณ์https://youtu.be/o8pBEu_lYUwhttps://youtu.be/Ks00bkPkjHA